20 năm xây dựng và trưởng thành của trường THCS Thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang

      Trường THCS Thị trấn Đồi Ngô tiền thân là trường Năng khiếu Lục Nam được thành lập từ năm 1992 với 9 lớp học từ lớp 1 đến lớp 9, tổng số 219 học sinh, 25 CBGV. Địa điểm trường tại Đồi Không Tên thuộc xã Chu Điện - Lục Nam, cơ sở vật chất gốm các phòng học cấp 4 của Trường Đảng Lục Nam. Nhiệm vụ của trường là bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu thuộc câp học PTCS của huyện Lục Nam.

       Ngày 28 tháng 8 năm 1997 Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang ban hành Quyết định số 1109/QĐ đổi tên trường Năng khiếu Lục Nam thành trường THCS Thị trấn Đồi Ngô. Nhiệm vụ của trường là giáo dục và đào tạo học sinh chất lượng cao ở bậc THCS cho huyện Lục Nam và Thị trấn Đồi Ngô. Tổ chức và hoạt động của trường thực hiện theo Quy chế do Bộ GD&ĐT ban hành.               

 

       Qua 20 năm xây dựng và trưởng thành tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường luôn đoàn kết, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt ghi những mốc son tô thắm truyền thống vẻ vang của nhà trường và đã vinh dự được đón nhận những danh hiệu và phần trưởng cao quý:

Thành tích nhà trường:

-Từ năm học 1992-1993 đến nay nhà trường liên tục được công nhận là đơn vị Tiên tiến, Tiên tiến xuất sắc.

- Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ: Năm  2004

- Bằng khen của Bộ GD&ĐT: Năm học 1999-2000; 2008-2009

- Cờ thi đua của UBND Tỉnh: Năm học 2009-2010- Bằng khen của UBND Tỉnh: 14 lần

- UBND tỉnh Bắc Giang tặng giải thưởng môi trường năm 2011.

- Bằng công nhận Cơ quan văn hoá cấp tỉnh: Các năm 2007, 2008, 2009, 2010.

- Trường được công nhận Trường chuẩn Quốc gia tháng 01 năm 2006

-  Sở GD&ĐT tặng giấy khen đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2005-2010; Danh hiệu trường học thân thiện, học sinh tích cực năm học 2009-2010.

- Giấy khen của UBND huyện: 10 lần

- Năm học 2010-2011 nhà trường đề nghị Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

- Có 13 luợt tổ chuyên môn được công nhận là Tổ lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc, 254 luợt CBGV được công nhận danh hiệu GVG, CSTĐ cấp huyện, 66 lượt cấp tỉnh; 15 GV được tặng Huy chương, Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục” và nhiều cá nhân được tặng thưởng Bằng khen, giấy khen các cấp.

- Đoàn HSG của trường nhiều năm liên tục xếp thứ nhất, nhì của huyện Lục Nam. Có 1499 lượt HS đạt giải HSG cấp huyện, 357 lượt HS đạt giải cấp tỉnh,  6 HS đạt giải Quốc gia.

- Chất lượng giáo dục toàn diện luôn được đánh giá là trường tốt trong huyện. Số học sinh trúng tuyển vào THPT hàng năm chiếm tỉ lệ cao, nhiều học sinh đạt thủ khoa các năm. 

 

Thành tích đoàn thể:

- Chi bộ Đảng liên tục nhiều năm được công nhận là chi bộ Đảng Trong sạch vững mạnh.

- Tổ chức công đoàn luôn đạt Vững mạnh xuất sắc, được tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua của công đoàn ngành, Liên đoàn Lao động tỉnh và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

- Liên đội TNTP Hồ Chí Minh của trường nhiều năm liên tục được tỉnh Đoàn Bắc Giang, huyện Đoàn Lục Nam tặng thưởng giấy khen, bằng khen cho tập thể và cá nhân.

      Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, đến nay trường có 4 đơn nguyên cao tầng với các phòng học, phòng làm việc,  phòng chức năng có các trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập của thầy và trò.

      Có được những thành tích vẻ vang trên là nhờ có sự lãnh đạo sát sao của Đảng và Chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo của ngành GD&ĐT, sự ủng hộ giúp đỡ nhiệt tình của các ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị, xã hội, các nhà doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng sự chăm lo, giúp đỡ của nhân dân địa phương và sự cố gắng vươn lên không ngừng của các thế hệ thầy, trò nhà trường trong suốt 20 năm qua.

      Thầy và trò trường THCS Thị trấn Đồi Ngô quyết tâm phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, ghi thêm những trang sử vàng truyền thống của nhà trường, xứng đáng là “Đơn vị lá cờ đầu” của ngành GD-ĐT huyện Lục Nam.                                                                           
                                                                                    
                                                                                Đồi Ngô, tháng 5 năm 2011