Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 2.113
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÔNG DÂNG BÁC

Báo công dâng Bác tại K9 - Đá Chông

BÁO CÔNG DÂNG BÁC

(Khu di tích lịch sử K9- Đá Chông, Ba Vì- Hà Nội)

 

Kính thưa Bác Hồ muôn vàn kính yêu!

Hôm nay, ngày 31 tháng 12 năm 2017, tại khu di tích lịch sử K9 Đá Chông, trước anh linh của Bác, cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS TT Đồi Ngô – huyện Lục Nam – tỉnh Bắc Giang; các vị đại biểu Phòng Kỹ thuật- F306 với lòng thành kính biết ơn vô hạn đã về đây kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao trời biển của Bác và xin được báo cáo với Bác về thành tích của thầy và trò nhà trường đã đạt được trong những năm qua.

Kính thưa Bác!

Trải qua chặng đường 25 năm xây dựng và phát triển, thầy và trò trường THCS TT Đồi Ngô đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào. Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh Bắc Giang tặng Bằng khen, Cờ thi đua. Được Sở GD&ĐT công nhận Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 năm 2013. UBND tỉnh Bắc Giang công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia lần ba năm 2017. Được đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Và vinh dự hơn, Nhà trường được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Ba năm 2013. Tập thể sư phạm nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công đoàn nhà trường liên tục đạt vững mạnh xuất sắc; Nhà trường hằng năm đều đạt cơ quan văn hóa; Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Năm học 2016-2017 nhà trường có 13 thầy cô đạt GVG cấp huyện; 10 thầy cô đạt GVG cấp tỉnh chu kỳ 2016-2019. Hằng năm tỷ lệ tốt nghiệp THCS đều đạt 98% trở lên; trên 90% học sinh lớp 9 đỗ trong kỳ thi và xét tuyển vào lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn huyện và tỉnh.

Có thể nói, Trường THCS TT Đồi Ngô là một ngôi trường nhận được nhiều sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh trên địa bàn huyện Lục Nam. Ngoài việc dạy học văn hóa, Nhà trường còn là một mô hình giáo dục toàn diện với các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác đội, công tác từ thiện, nhân đạo nhằm mục tiêu giáo dục, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh.

Hai năm học gần đây, học sinh của nhà trường đã đạt được gần 600 lượt học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi từ cấp huyện đến cấp Quốc gia. THCS TT Đồi Ngô tự hào là mái trường của những học sinh xuất sắc, tỏa sáng trên nhiều lĩnh vực từ học tập đến thể thao và nghệ thuật. Trong năm học 2016 – 2017, nhà trường có 265 học sinh đạt giải trong các cuộc thi cấp huyện, 24 học sinh cấp tỉnh3 học sinh cấp Quốc gia. Học kỳ I năm học 2017 – 2018, nhà trường đã có 35 học sinh đạt giải cấp huyện, 5 học sinh đạt giải cấp tỉnh và 01 học sinh đạt giải cấp quốc gia.

Kính thưa Bác!

Những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đó là sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện và học tập của thầy và trò nhà trường; sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, của ngành giáo dục, phụ huynh và nhân dân địa phương, song với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn của mình, chúng con vẫn muốn được dâng lên Bác – Vị cha già kính yêu của dân tộc! Chúng con mong được Bác ghi nhận những thành tích này, để có thêm nguồn động lực về tinh thần. Trong thời gian tới, thầy và trò trường THCS TT Đồi Ngô cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, thực hiện đúng theo 5 điều Bác dạy, tích cực tu dưỡng và rèn luyện bản thân, học tập và làm theo tấm gương vĩ đại của Bác.

Trước anh linh Người, thầy và trò trường THCS TT Đồi Ngô tiếp tục phấn đấu dạy thật tốt, học thật tốt, thấm nhuần lời dạy của Người:

Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

  Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Các thầy cô giáo sẽ luôn cố gắng trau dồi chuyên môn, tu dưỡng đạo đức để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo cho các em học sinh noi theo. Các em học sinh sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, mãi mãi là niềm tự hào của thầy cô, gia đình và nhà trường, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Thầy và trò Trường THCS TT Đồi Ngô quyết tâm phấn đấu giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được ghi thêm những trang sử vàng truyền thống của nhà trường xứng đáng là “ Đơn vị lá cờ đầu” của ngành GD&ĐT huyện Lục Nam. Chúng con sẽ nỗ lực đóng góp công sức vào sự nghiệp trồng người để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh hiện đại, để không phụ công lao trời biển mà Người đã dành cho chúng con, dành cho non sông đất nước.

Cuối cùng xin được chân thành cám ơn Ban quản lý khu di tích lịch sử K9, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Xin trân trọng cám ơn!

                                                            TRƯỜNG THCS TT ĐỒI NGÔ

 

 

Thầy Nguyễn Duy Cường Phó HT nhà trường, Báo công Dâng Bác


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết