Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 1
Năm 2021 : 2.113
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGOẠI KHÓA KỈ NIỆM 73 NĂM THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÀ 28 NĂM NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN

Thực hiện kế hoạch ngoại khóa, kế hoạch hoạt động NGLL của nhà trường. Để ôn lại truyền thống anh hùng, bất khuất, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tuyên truyền, giáo dục cho học sinh lịch sử, truyền thống QĐND VN, nhân kỉ nim chào mừng 73 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân, chiều ngày 20 -12 trường THCS TT Đồi Ngô phối hợp với Phòng kĩ thuật Sư đoàn 306 tổ chức động ngoại khóa giáo dục kĩ năng sống cho học sinh khối 9 với chủ để: “Sáng mãi hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ”.

Về dự buổi ngoại khóa có Đồng chí Nguyễn Văn Thao – Thượng tá, Bí thư Đảng ủy, Chủ nhiệm phòng kĩ thuật sư đoàn 306, thầy Hoàng Đăng Viên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy trong BGH và các thầy cô giáo chủ nhiệm khối 9 và các em học sinh khối 9 của nhà trường.

Trong buổi ngoại khóa ý nghĩa này, đồng chí Đoàn Văn Nho – Trợ lý chính trị - Phó bí thư Đảng ủy-Phòng Kỹ thuật- sư đoàn 306 đã cùng các em học sinh ôn lại lịch sử, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam và ngày Hội QPTD cũng như truyền thống của Sư đoàn 306. Qua đó, giáo dục cho học sinh lòng tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, hun đúc những giá trị nhân văn, lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh thân mình để quê hương có đ­ược cuộc sống thanh bình ngày hôm nay.

Phần lớn thời gian của buổi ngoại khóa các em học sinh đã được nghe thầy Trịnh Tiến Tuấn tổ KHXH nói chuyện về Hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong thơ ca. Qua những vần thơ giản dị mà xúc động, các em học sinh thực sự thêm cảm phục, tự hào về hình ảnh các anh - những con người Việt Nam đẹp nhất .

Đặc biệt trong thời gian cuối của bởi ngoại khóa, dưới sự hướng dẫn của các đồng chí trong Sư đoàn 306 và thầy cô, các em học sinh khối 9 đã được đi tham quan Nhà truyền thống Sư đoàn, tham quan phòng ở của chiến sĩ. Đây là một trải nghiệm thật đáng nhớ với các em.

Buổi ngoại khóa kết thúc trong niềm tự hào của thầy và trò nhà trường về truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Chương trình ngoại khóa giúp các em hiểu thêm về một thời đại kiêu hùng của những thế hệ cha anh chúng ta đi trước, đồng thời các em thêm tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc và biết ơn những người đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Từ đó cố gắng học tập, rèn luyện tốt để nối tiếp truyền thống cha anh ,viết tiếp trang sử vàng của dân tộc.

  Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới